TIỀM NĂNG CỦA CĂN HỘ DU LỊCH VŨNG TÀU

Du lịch Vũng Tàu được kỳ vọng sẽ có nhiều đột phá kéo theo xu hướng đầu tư vào “ngôi nhà thứ hai” căn hộ du lịch của khách hàng tại đây ngày càng gia tăng.

Ông Đinh Minh Tuấn – Property Guru Group khu vực TP.HCM – Bình Dương vừa hoàn thành bài phân tích chi tiết về tiềm năng phát triển ngành du lịch tại Vũng Tàu và cơ hội cho thị trường bất động sản du lịch tại khu vực này, đặc biệt là đối với căn hộ du lịch.

Khách hàng ngày càng quan tâm đến các dự án bất động sản du lịch, hướng đến giá trị sức khỏe và đề cao phong cách sống hưởng thụ. Bạn nhận xét thế nào về xu hướng này?

Môi trường sống trong lành, lành mạnh gần bờ biển không phải là điều mới mẻ.

Tại Việt Nam, xu hướng này đang trở nên phổ biến khi tầng lớp trung lưu và giàu có tăng nhanh trong 5 năm qua. Đồng thời tốc độ đô thị hóa cao, số lượng người sở hữu ô tô tăng đã giúp thu hút các nhà đầu tư và khách hàng mở rộng phạm vi tìm kiếm dự án tại các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM trong bán kính 100km.

Khu vực TP Vũng Tàu nhìn từ trên cao.

Thực tế, các dự án căn hộ nhà ở ven biển tại các thị trấn du lịch thường có giá trị thương mại và du lịch cao do tầng lớp trung lưu đang có nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai đa chức năng, vừa để ở vừa cho thuê.

Một trong những yếu tố lớn nhất thúc đẩy xu hướng theo đuổi các dự án tập trung vào sức khỏe là thị hiếu mới của thế hệ 8X đến 9X trong việc thúc đẩy chăm sóc sức khỏe như một phong cách sống. Thế hệ này cũng tiếp cận với các xu hướng toàn cầu nhanh chóng, điều này thúc đẩy nhu cầu đầu tư vào phân khúc này.

Bạn đánh giá thế nào về thị trường bất động sản tiềm năng năm?

Theo thống kê, mức giá bất động sản tại thị trường Vũng Tàu tăng 32% trong 6 tháng đầu năm 2022 so với thị trường bất động sản cùng kỳ năm ngoái, nơi thị trường căn hộ du lịch cũng có mức tăng ấn tượng 21%. Xu hướng tăng giá trị đầu tư được dự báo sẽ tiếp tục cùng với tốc độ phát triển của ngành du lịch trong thời gian tới.

Vũng Tàu thu hút hơn 15 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Cùng với thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng. Kéo theo chi tiêu cho các khu nghỉ dưỡng ngày càng cao. Vì vậy, việc sống trong những căn hộ, khách sạn cao cấp ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, so với lượng khách du lịch nhiều. Thì số lượng khách sạn 4-5 sao không đủ đáp ứng nhu cầu của các đoàn khách quốc tế. Các gia đình hạng phổ thông, trung lưu cũng như nhóm khách trẻ thích trải nghiệm căn hộ nghỉ dưỡng bên bờ biển.

Phối cảnh dự án căn hộ Five Seasons Homes – Vung Tau Central Beach.

Do đó, tiềm năng tăng trưởng của căn hộ du lịch tại thị trường Vũng Tàu hiện nay là vô cùng lớn. Các nhà đầu tư có thể mở ra tiềm năng của các căn hộ du lịch. Bằng cách thuê các công ty cho thuê thông qua nhà điều hành. Hoặc chủ động cho thuê chúng thông qua các nền tảng trực tuyến. Đây là sản phẩm tiềm năng có đội ngũ chuyên gia và công nhân có trình độ cao thuê dài hạn để ở và làm việc.

Theo ông, tại sao nhiều gia đình và nhà đầu tư lại ưa chuộng dòng sản phẩm căn hộ du lịch Vũng Tàu hơn các loại hình khác?

Sự kết hợp giữa căn hộ để ở và khách sạn với đầy đủ các tiện nghi như phòng ngủ, phòng khách, khu bếp … và dịch vụ 24/7 được gói gọn trong căn hộ du lịch. Khu phức hợp rất thích hợp cho các gia đình trải nghiệm du lịch và cuộc sống thoải mái trong đó. Vì vậy, giá trị chính của căn hộ du lịch là giá trị nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo và yêu thương gia đình.

Ngoài ra, dòng sản phẩm này mang lại giá trị gia tăng kinh tế.Từ việc sử dụng cho thuê ngắn hạn và dài hạn, sử dụng thương mại kết hợp với các đơn vị vận hành chuyên nghiệp. Khi lựa chọn sản phẩm căn hộ du lịch, các nhà đầu tư thường quan tâm đến tiềm năng của mặt bằng.

Du lịch, vì đây là yếu tố thúc đẩy gia tăng giá trị khoản đầu tư. Đồng thời là nguồn thu nhập thụ động từ khu dân cư. Vì vậy, các dự án nhà ở du lịch tại các điểm du lịch hấp dẫn. Và có nhiều bãi biển đẹp, như Vũng Tàu, trở thành một năng lực cạnh tranh đặc biệt.

Ngoài ra, Vũng Tàu là địa phương có thế mạnh về phát triển các khu công nghiệp. Thu hút lượng lớn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kéo theo chuyên gia, lao động tri thức đến làm việc và tạo ra nhu cầu. nhu cầu thuê dài hạn.